Cosmobeauté Vietnam 2016 – Triển Lãm Ngành MỸ PHẨM Quốc Tế tại quận 7

Cuối tuần mình dành thời gian tham dự Triễn Lãm làm đẹp Quốc Tế COSMOBEAUTE VIETNAM 2016. Được biết đến là triển lãm Thương mại Chuyên ngành Làm đẹp lớn nhất và quy mô nhất Đông Dương hiện nay.

Ban đầu nhận được lời mời từ một người bạn là thành viên trong Ban Tổ Chức vẫn còn do dự nhưng hồi sau tìm hiểu mới biết #Cosmobeauté_Vietnam_2016 không phải là hội chợ ao làng nên mình rất hứng khởi tham gia. Ở đây không chỉ có Mỹ phẩm truyền thống mà còn có Mỹ phẩm Hữu Cơ, Mỹ phẩm Dùng Để Uống hoặc được làm bằng than hoạt tính và vàng, cũng có nhiều công nghệ mới nhất trong làm đẹp, spa và phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngô Phạm Thu Thủy tham gia triển lãm quốc tế tại quận 7

Cosmobeauté Vietnam 2016 là Triển lãm Quốc tế nên chỉ có những Thương Hiệu uy tín hàng đầu mới được tham dự, ở đây mọi người không bán hàng mà chỉ tìm đối tác chiến lược về lâu dài. Không có chỗ cho “Mỹ Phẩm Bẩn” du nhập. Và mình cũng rất vui khi có cơ hội cọ sát và làm quen đến các Doanh Nghiệp từ Hàn Quốc, Nhật Bản hoặc Malaysia. Tổng quan lại một vòng hội chợ, Thủy cùng cả team mình đều có một kết luận chung là:

-Sự bùng nổ về xu hướng làm đẹp từ thiên nhiên đang được ưu ái và ngày một chú trọng hơn không chỉ ở VN mà cả Thế Giới.

-Bởi lẽ , Làn da của con người là tự nhiên. Vì vậy, chỉ có những sản phẩm được làm từ thiên nhiên mới thực sự tốt cho làn da và sức khỏe.

Một trải nghiệm tuyệt vời về ngành công nghiệp Mỹ phẩm của các nước !

Thông qua sự giới thiệu của các nhãn hàng mình thêm phần hiểu hơn về xu hướng mỹ phẩm hiện tại và tương lai. Tại đây, xu hướng thiên nhiên hóa được các nhãn hàng đề cao, đơn cử như mỹ phẩm Hàn với các nguyên liệu tự nhiên, mỹ phẩm Thái với sự phổ biến về dòng sản phẩm handmade như dầu gội, soap, mặt nạ…

Xu hướng tắm trắng đã không còn phổ biến ở các nước tiên tiến, thay vào đó họ tập trung đào sâu, khai thác về sự dưỡng da, làm sạch da. Bởi lẽ, làm sạch và dưỡng là vấn đề cốt lõi trong việc chăm sóc da, nhất là ở môi trường ô nhiễm như các TP lớn của nước ta.

Trải qua hai bước trên được chăm sóc cẩn thận thì da dẻ bạn chắc chắn sẽ trắng hồng tự nhiên mà lại rất khỏe khoắn, tự động được “miễn nhiễm” như các chị Hàn, không phải trắng bạch tạng, trắng dạ quang, bào mỏng da, gây nám, tàn nhang, yếu da…

Điều đáng chú ý hơn hết, khi được các nhãn hàng gửi sample, mình đọc thành phần hầu hết là các nguyên liệu tự nhiên. Đây chính là văn hóa làm đẹp của nước bạn và văn hóa chung của thế giới, mà chúng ta cần phải học hỏi. Dự đoán, trong thời gian sắp tới mang phụ nữ “hòa mình” với thiên nhiên là giá trị cốt lõi của việc chăm sóc sắc đẹp.

Qua tiếp xúc, mình nhận ra văn hóa của các nước, đặc biệt ấn tượng người Hàn, họ rất cởi mở, thân thiện và đáng yêu, gần gũi, chân thành. Người Nhật điềm đạm và chuyên nghiệp, đất nước Singapore mang đến những công nghệ mới nhất trong chuỗi hệ thống Spa, người Taiwan thì nồng nhiệt và năng động. Chuyến đi triển lãm lần này, mình gặp được và tìm hiểu thêm về các nhà cung cấp, các đối tác.

Trải nghiệm mới mang cho mình nhiều kiến thức mới, để chuẩn bị và hoàn thiện trong các dự án về thương hiệu.

Hy vọng một ngày nào đó Thương Hiệu GUO cũng góp mặt vào những triển lãm Quốc tế như này để rạng rỡ thương hiệu Việt.
Ngô Phạm Thu Thủy.

Thủ Đức, 24 – 04 – 2016

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *