Da nhạy cảm, kích ứng, nguyên nhân và cách khắc phục

Bài viết hôm nay Thủy chia sẻ cho các bạn da bị nhạy cảm, bị mẩn cảm, bị kích ứng, dị ứng. Thủy thấy rằng thời buổi này có rất nhiều bạn bị tình trạng da nhạy cảm luôn. Hầu như khách hàng đến với GUO là tình trạng da của các bạn rất rất là nhạy cảm. Và Thủy biết lý do tại sao da của các bạn lại nhạy cảm nhiều đến vậy.

Da Thủy cũng là một trong những trường hợp da nhạy cảm đây, ngày xưa da mình là da dầu nhưng rất là khỏe. Nhưng mà sau một đợt banh ta lông với những sản phẩm trên trời dưới đất thì da của mình đã bị yếu đi rất là nhiều. Bây giờ thì da mình đã may mắn là có cơ hội phục hồi hơn ngày xưa, nó không phải khỏe như ngày trước nữa, tức là bây giờ đó đã tốt hơn cái lúc mà bị yếu rất rất là nhiều, đã khỏe hơn rồi.

Thông tin bài viết

Cách khắc phục da nhạy cảm, kích ứng, dị ứng có dễ hay không?
Thứ nhất khó là như thế nào?
Thứ 2 dễ là sao?
Một số ví dụ
Một số lưu ý mà bạn cần nắm rõ
Điều số 1
Điều số 2
Điều số 3
Kết luận

Cách khắc phục da nhạy cảm, kích ứng, dị ứng có dễ hay không?

Thì Thủy trả lời là dễ thì cũng dễ mà khó thì cũng sẽ rất khó. Vậy thì dễ là sao, mà khó là sao cùng nghe Thủy chia sẻ nha!

Thứ nhất khó là như thế nào?

Đầu tiên thì Thủy sẽ chia sẻ cái Khó trước khi mà bạn bị dị ứng, kích ứng mỹ phẩm là bạn luôn trong trạng thái là phòng thủ với mỹ phẩm, không dám dùng bất cứ sản phẩm nào trên da hết. Dùng lên thì sợ kích ứng, dị ứng hoặc là nổi mụn, da của mình nó sẽ bị phản ứng lên rất là khó chịu à không phải ai cũng có thể trải qua được tình huống như vậy hết. Đó là nổi sợ lớn nhất của mọi người khi mà da nhạy cảm.

Cũng chính vì vậy, mà đến nỗi mà có những bạn không dám dùng mỹ phẩm gì trên da luôn. Nhưng mà cũng may mắn là có những bạn họ dùng được những mỹ phẩm cơ bản như là sữa rửa mặt, toner. Tình trạng da dị ứng nó luôn theo đuôi bạn rất là nhiều năm trời. Hầu như bạn rất chán nản rồi trên mạng thì quảng cáo rất là nhiều và mọi người hầu như sẽ đi tìm những sản phẩm lên da cái trắng đẹp luôn và da của mình sẽ không bị kích ứng, dị ứng . Tức là họ sẽ có xu hướng đi tìm sản phẩm đó.

Thì trong quá trình mà khi bạn đi tìm kiếm những sản phẩm à để cho nó phù hợp với da của mình rất là vô tình bạn mua lầm những sản phẩm có hại, gây hư tổn bảo mòn cho da.

Thật sự là nói tới đây là mình rất là thương cho các bạn bởi vì Thủy cũng là người cũng đã trải qua những điều đó, cũng đã một thời mua lầm và đi tìm kiếm nhũng sản phẩm sai như vậy.

Lúc này đã khó càng khó hơn nữa! Bây giờ làn da đang không có vấn đề gì thì mình mong muốn da đẹp hơn, đẹp hơn nữa
Nào là trắng sáng, lỗ chân lông se khít, rồi bla bla,… Nhưng mà thực sự đến lúc mà mọi người da bị nhạy cảm, kích ứng các thứ, mụn cứ nổi trên mặt hoài theo năm tháng như vậy. Lúc đó cảm giác mình chỉ mong cho da mình hết mụn, khỏe lại thôi. Còn việc trắng sáng hay là căng bóng gì đó, cái chuyện đó mình không nghĩ tới luôn. Chỉ mong sao hết mụn và da khỏe thì thật sự lúc này mới hiểu muốn tìm lại làn da nguyên thủy ban đầu khó hơn tìm vàng nữa. Da khỏe trước đã rồi chuyện điều trị dị ứng, kích ứng gì đó khắc phục vấn đề đó mới tính sau được.

Thứ 2 dễ là sao?

dễ là khi bạn tìm đúng phương pháp và đúng mỹ phẩm. Tức là da nhạy cảm và da kích ứng bản chất của nó là rất là yếu và nó không chịu được những cái thành phần quá mạnh hoặc là gây bí tắc như là cồn, Silicon. Vì vậy việc đầu tiên mọi người cần làm là tách li làn da, cơ thể của mình ra khỏi hóa chất và hướng tới gốc là thiên nhiên.

Từ cách bạn ăn uống, từ mỹ phẩm bạn xài, mỹ phẩm bạn mặc, từ nguồn nước bạn uống, thức ăn,.. Tất cả mọi thứ đó đều ảnh hưởng và nó đều liên quan đến việc da của mình có khắc phục được tình trạng da nhạy cảm và kích ứng, dị ứng hay là không.

Một số ví dụ

Ví dụ như Thủy, lúc trước Thủy hay ăn ớt cay nóng, ăn đồ chiên, dầu rất là nhiều hay uống sữa bò, hay ăn vặt nhiều. Những chế độ ăn của mình nó không lành mạnh thì sau này cắt giảm bớt ví dụ như laf mình ăn healthy hơn, mình ăn rau nhiều, trái cây nhiều hơn và những gia vị mình nêm trong món ăn nó cũng cắt giảm bớt kiểu như thanh đạm hơn, chứ không phải là quá đậm đà, quá mặn như ngày trước nữa hoặc cũng không quá ngọt.

Ví dụ mình uống nước thì mình sẽ chọn những loại nước uống khoáng cung cấp những khoáng chất cho cơ thể để mình uống. Kể cả việc Thủy gội đầu cũng vậy, Thủy đã không có gội đầu bằng những sản phẩm công nghiệp ở trong siêu thị từ rất là lâu rồi cũng khoảng chắc 3 năm hơn. Tóc của mình nó có một vấn đề rụng tóc rất là nhiều và tóc bạc nữa. Nếu mà có cơ hội chia sẻ lại kinh nghiệm của mình trong video chủ đề khác, thì mình đã không có dùng những dầu gội đó nữa mà mình dùng thay bằng nước gội thiên nhiên và nó không có chứa chất bảo quản. Thủy thấy điều này rất có lợi cho làn da với lại cơ thể của mình, mái tóc của mình cho nên Thủy cũng muốn là tất cả các bạn khi mà dùng mỹ phẩm của GUO thì cũng hiểu là mình hướng đến cái gốc là xanh sạch, an lành, thiên nhiên hơn. Cũng như cái chăn, graf giường mình cũng nên giặt và nên thay. Nói chung là những vật xung quanh mình nó bụi bặm, những thứ có thể tác động đến làn da, tiếp xúc trực tiếp với cơ thể của mình thì nói chung mình đều giữ gìn sạch sẽ hết mọi thứ.

Để khắc phục vấn đề da nhạy cảm, dị ứng, kích ứng thì nó dựa trên cơ chế: Thải độc tố cho da, chống kích ứng dị ứng, phục hồi, tăng khả năng miễn dịch của da.

Thì ở GUO có một loại sản phẩm đó chính là thạch tơ tằm. Đây là hũ có chất thạch, nhờ sản phẩm này mà những làn da à nhạy cảm yếu được đào thải mụn nhanh hơn, dễ dàng hơn và sau một thời gian khi mà khách hàng dùng mới cảm giác là da không còn ngứa ngáy, không còn bị dị ứng, kích ứng và khỏe hơn ngày đầu tiên rất là nhiều.

Một số lưu ý mà bạn cần nắm rõ

Điều số 1

Thứ nhất là lâu dài bền bỉ cho dù là da bạn là vốn sẵn nhạy cảm hay là mình thay đổi quá nhiều mỹ phẩm rồi nổi mụn, rồi sau này mình bị nhạy cảm hay là mình dùng những sản phẩm bị phụ thuộc hoặc nhiễm coticoid rượu thuốc rồi mình bị nhạy cảm thì mình đều cần phải kiên trì và bền bỉ hết.

Tức là mọi người phải hiểu là chăm da như một cái cây mình cần sự ươm mầm, tưới tắm, chăm bón cho nó mỗi ngày, mình chăm sóc mỗi ngày cứ đều đặn hằng ngày nuôi dưỡng nó để cho da của mình giải độc từ từ, da của mình được phục hồi, khỏe mạnh hơn mỗi ngày và từ bên trong gốc.

Vậy thì có những bạn hỏi Thủy là nếu tình trạng da em bị nhạy cảm như vậy thì đến bao lâu thì hết. Câu trả lời là không có một thời gian chính xác cụ thể nào hết, nó phải tùy thuộc vào tình trạng da mỗi người là nặng hay là nhẹ. Có bạn phục hồi da ở trong giai đoạn da đang bình thường, láng mịn nhưng mà chỉ nhạy cảm thôi thì các bạn phục hồi ngay giai đoạn đó trở đi.

Nhưng có bạn thì phục hồi ngay cái lúc mà da vẫn đang bị mụn thì lúc đó vừa trị mụn vừa phục hồi thì 2 thời gian đó phải khác nhau và nó còn tùy thuộc vào tình trạng da của bạn là nhẹ hay là nặng, da hay nhạy cảm, ngứa và hay yếu thôi hay là do da bạn đã dùng mấy năm nay những sản phẩm phụ thuộc rồi thì 2 tình trạng da đó nó phải trải qua những vấn đề khác nhau và nó cần thời gian khác nhau. Nhưng mà quan trọng là khi dùng mỹ phẩm, sản phẩm phục hồi trên da mọi người sẽ cảm nhận được là da của mình khỏe hơn hay là không. Điều đó là điều mà da của mỗi người cảm nhận được.

Ví dụ như là khi mà mọi người khi xài thạch tơ tằm của GUO thì với những bạn da quá yếu thì lúc đầu có thể gặp trường hợp da bị nóng nóng bừng bừng hoặc là râm ran 1 chút. Nhưng mà tình trạng này nó chỉ diễn ra trong vài phút thôi sau đó lại hết.

Nhưng lại có trường hợp xài tơ tằm lên da thì bình thường không thấy gì hết. Tình trạng này là tình trạng da thích nghi với sản phẩm cũng như là nó đang kích thích để da mình nó quen với sản phẩm phục hồi. Tình trạng này sẽ diễn ra trong vòng 30 – 45 ngày tùy tình trạng da nặng hay nhẹ khác nhau nhưng mà thời gian mọi người sử dụng thạch tơ tằm để phục hồi thì da của mình nó sẽ khỏe khoắn hơn và những tình trạng này nó sẽ cắt giảm dần dần và nó sẽ bớt, hết đi, sau đó da của mình khi mà sử dụng những sản phẩm mới thì nó cũng sẽ không bị kích ứng, nhạy cảm nữa cũng như là dùng tơ tằm này da của mình sẽ có cảm giác mát và dịu

Điều số 2

Là mọi người cần tối giản lại bước skincare nhưng mà tối giản đến đâu thì mọi người vẫn nên là giữ những bước căn bản ví dụ như là sữa rửa mặt, toner, kem chống nắng. Rồi sau đó có tẩy trang. Thì tẩy trang thì nhớ là chọn những loại dịu nhẹ nhất có thể.

Sau bước toner là mình sử dụng thêm bước thạch tơ tằm Thủy có nói ở trên cho da của mình khỏe khoắn và được nuôi dưỡng. Thì ngay bước Thạch tơ tằm này nó sẽ là bước dưỡng ẩm đằng sau luôn rồi mình không phải dùng thêm bất kì kem dưỡng nào ở đó nữa, nói chung là càng đơn giản, mỏng nhẹ, tối giản nhất cho da càng tốt.

Điều số 3

Là ý thức cái việc mà nuôi dưỡng da, phục hồi da là việc bạn nên cần phải làm hằng ngày luôn nó giống như là mình ăn cơm, uống nước, tắm rửa đó mọi người. Ví dụ như Thủy hay bị dị ứng hải sản thì mình đi biển mình thích ăn hải sản lắm nhưng mà mình phải né chứ không là da của mình sẽ sần đỏ lên rất là nhiều, rất là kinh khủng thì mình phải tránh cái điều đó ra. Vậy thì mọi người cũng vậy khi mà mình nuôi dưỡng để mình tránh những tình trạng kích ứng dị ứng thì mình cứ tối giản những bước nhất có thể và mình nuôi dưỡng phục hồi da cho nó khỏe mạnh lên dần dần.

Hy vọng rằng, một ngày sắp tới hay trong tương lai, da của mình sẽ không còn bị nhạy cảm với bất kì mỹ phẩm nào nữa mà mình dùng sản phẩm nào vẫn có thể dùng được và da của mình càng ngày khỏe mạnh hơn. Cũng như Thủy hi vọng rằng Thủy sẽ giữ sự ăn uống healthy của mình để cho mình không có bị dị ứng với những hải sản nữa. Sau này mình có thể ăn hải sản. Đó là điều mong ước của mình thì mình nghĩ mong ước của mọi người là làn da của mình luôn luôn khỏe mạnh vậy thì hãy nuôi dưỡng nó mỗi ngày. Hãy giúp cho da của mình nó có một cái điều kiện tốt nhất để nó được phục hồi và nó được tái tạo nhiều nhất thì lúc đó Thủy nghĩ những tình trạng da nhạy cảm và da yếu sẽ không còn xuất hiện nữa. Chắc chắn là sẽ cần time và cần mỗi ngày kiên trì rất là nhiều quan trọng là mình chăm sóc da đều. Chứ không phải là trong khoảng thời gian cho nó hết hay là cải thiện gì đó rồi mình ngưng. Quan trọng là mình đều đặn, liên tục thì nó sẽ giúp cho da mình luôn luôn đẹp và luôn luôn cải thiện.

Kết luận

Ngoài mỹ phẩm thì mọi người liên tục duy trì thói quen sinh hoạt hằng ngày tốt để giữ cho mình cái tinh thần , trạng thái năng lượng nó tốt nhất có thể: Tích cực, yêu đời từ bên trong thì nó thể hiện ra bên ngoài da của mình nó cũng đẹp, tươi sáng, năng lượng hơn.

Bài viết này Thủy cũng đã chia sẻ xong bằng trải nghiệm thực tế của mình cũng như là những trải nghiệm, kinh nghiệm của mình với khách hàng. Hy vọng là sẽ giúp ích được cho mọi người và có giúp cho mọi người thêm động lực, thêm sự kiên trì để mọi người có thể là mình cố gắng để da của mình trong tương lai sẽ khỏe hơn nha!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *