Du Hí Đà Lạt – Dinh Bảo Đại và mốc son lịch sử

Thủy được dịp tham quan Đà Lạt vào một ngày trời trong xanh, khí hậu se lạnh mát mẻ. Đà Lạt vẫn thế, vẫn êm đềm, phố phường không xô bồ, không vồn vã, nó luôn bình lắng như chính những con người nơi đây, nhẹ nhàng…

Với đứa mê kể chuyện lịch sử như Thủy thì chắc chắn phải ghé một lần qua Dinh thự của Vua Bảo Đại. Nơi Thủy đang đứng, hai bên là rừng thông tỏa rợp bóng mát, phía trước mặt là cổng vào của Dinh thự. Tọa lạc trên mảnh đất Việt, nhưng kiến trúc nơi đây mang hơi thở của Pháp, khi bước vào trong kiểu cổ kính trang nghiêm, cảm giác như được sống lại thập kỷ trước.

Phía ngoài Dinh Bảo Đại

Mỗi thành viên trong gia đình đều có phòng riêng, phòng hoàng hậu Nam Phương mang tông màu vàng trầm ấm áp. Mọi đồ vật vẫn giữ nguyên vị trí như cũ.

Phòng riêng hoàng hậu Nam Phương.

Hoa tú cầu, một biểu tượng đặc trưng ở nơi đây. Hồi nhỏ, được dịp lên đây với mẹ, chính loài hoa này đã gây ấn tượng sâu trong tâm trí mình mãi về sau này. Cái tên nghe vừa lạ, vừa đẹp. Dáng vẻ của nó mọc thành bó to như trái cầu, tỏa ra như muốn bung muốn nở. Thấy nó, mình phải chụp lại khoảnh khắc ngay.

Khuôn viên Dinh thự

Được chị hướng dẫn viên dẫn tham quan xung quanh Dinh, kể lại các mốc thời gian gắn liền với các câu chuyện lịch sử có thật của đất nước Việt, mình chăm chú lắng nghe say sưa. Hễ động đến kể chuyện, là thấy rất hào hứng. Bước qua phòng làm việc của Vua Bảo Đại, ở đây còn lưu giữ rất nhiều kỉ vật của triều đại, những vật dụng làm việc hàng ngày của Vua. Không gian thoáng đãng, nhìn xuyên qua lớp cửa kính là thấy một vườn hoa, màu sắc thiên nhiên, cây cối phủ rợp bóng mát, nơi đây phải lý tưởng lắm mới được Vua chọn là Dinh thự cho riêng mình.

Phòng làm việc của Vua Bảo Đại.

Ngô Phạm Thu Thủy

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *