Dùng mỹ phẩm bị rát da, có phải do không hợp

Thủy thấy tình trạng các nàng bị rát da nhiều nhất là khi dùng các sản phẩm đặc trị. Lúc ấy nhiều nàng hay nhắn tin hỏi Thủy có phải do chị dùng không hợp loại này rồi nên mới rát da phải không?

Thú thiệt, tới giờ mình trải qua biết bao nhiêu đợt mụn rồi, mỗi lần bị rát da vài phút đầu rồi hết, ngược lại mình cảm thấy mừng hơn là lo. Vì biết da mình đã hấp thụ được sản phẩm đó.

Câu chuyện dùng sản phẩm đặc trị bị rát da là điều bình thường. Vì sản phẩm đã ngấm được vào da như mong muốn. Nếu da không có cảm giác gì thì sẽ chia ra 2 trường hợp: da không hấp thụ được sản phẩm hoặc da nàng khỏe nên không bị châm chích khi dùng sản phẩm.

Vậy nên nàng nào đang có tình trạng thoa sản phẩm bị rát da hay châm chít vài phút đầu là hết thì đừng lo nữa nhen, da hấp thụ được sản phẩm rồi đó!

Tuy nhiên, nếu cảm giác da phản ứng quá mạnh, rát nhiều và xuất hiện kích ứng, mẩn đỏ các nàng cần tạm ngưng sử dụng sản phẩm và hỏi ý kiến chuyên gia/bác sĩ nha.

Đối với tình trạng này, Thủy sẽ ngưng “skincare nặng đô” mà chuyển quá “skincare tối giản” thôi và kết hợp thoa Toner không cồn để làm dịu da, cấp ẩm cho da. Da mát rượi, dịu lại thôi à.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *