Ngô Phạm Thu Thủy là ai?

Chào bạn,

Là con gái lớn trong gia đình bốn thành viên. Thuỷ sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Biên Hòa – Đồng Nai, trong gia đình vốn có truyền thống nhà giáo nhiều thế hệ. Ông nội, ba, các cô chú khác của Thủy hầu hết đều công tác trong ngành giáo dục. Tuy nhiên, ngay từ bé mình vốn đã không thích trở thành một giáo viên. Ngày bé, Thuỷ mang trong mình trở thành ước mơ thành một bà chủ của một tiệm ăn bán bánh canh hủ tíu. Nhờ ước mơ trẻ con ấy đã nuôi khát khao làm chủ doanh nghiệp và người truyền cảm hứng của Thuỷ hiện tại.

Thuở Mẫu Giáo

Ngày đó, mình vẫn còn nhớ thời mẫu giáo học trường mầm non Khiết Tâm, kí ức thời bé được vui vầy với các cô, các bạn, được hóa trang thành cô gái dân tộc vùng núi, được mặc chiếc áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Nhớ từ những gói xôi nóng hổi mẹ vội vàng nhét vào tay và nói: ” Mang vô lớp nhớ ăn nha con, ăn trước giờ học không là đói không học hành được đâu đó.”, rồi vội vã đánh xe đi làm. Gói xôi mặn vài ngàn đồng, bốc khói thơm nưng nức mùi xôi dẻo, mùi gà xé sợi nhuyễn, vài miếng lạp xưởng đo đỏ. Chao ôi, nghĩ lại mà lại lên cơn thèm thuồng. Mùi vị dân dã, mùi vị tuổi thơ thơm ngon là thế, kí ức này sẽ theo mình mãi không thể nào quên.

Nhớ lại, mẹ Thủy làm y tá ở bệnh viện Nhi cách trường hơn chục cây số, nên lúc nào mẹ cũng phải đi làm xa. Nhiều hôm mẹ phải trực đêm, một mình ngủ ở nhà với bà nội mà nhớ mẹ khóc quá trời quá đất. Vẫn nhớ bực thềm trước nhà cách cánh cổng vài bước chân, mình cứ ngồi ra đó ngóng mẹ hoài. Lúc nào cũng trông mẹ về, chỉ cần loáng thoáng nghe tiếng xe máy nổ ngoài đầu con hẻm là mình vội vàng háo hức chạy ra cửa đón mẹ rồi, như bao đứa trẻ con khác, hỏi mẹ xem “hôm nay mẹ về có mua gì cho con không.”

Ngày Thơ Bé & Con đường học vấn

Hồi năm ba tuổi nhớ lại cái này mà hay, mình được học mẫu giáo cùng với các Sơ, mỗi lần vào lớp học, trước khi ăn mình được dạy làm dấu. Rồi có lần còn được hôn chân Chúa, và ăn bánh cốm nữa. Cho nên dù hôm nay đã lớn, mặc dù không là con của Chúa nhưng bản thân mình vẫn có sự tôn kính và không hề có tâm ý phân biệt.

Nguyễn Du – Ngôi trường mà Thủy gắn bó trong suốt những năm cấp I cũng là nơi lưu giữ rất nhiều kỉ niệm tuổi thơ. Cùng bạn bè chơi nhảy dây, chơi 5-10 vui lắm. Rồi cả những kí ức không có tiền ăn vặt, mỗi lần được bạn cho tí bánh tí kẹo là ăn một cách ngon lành, nhìn mấy bạn ăn mà thèm!

Rồi những ngày cuối năm cấp I, mình thi được tối đa 20 điểm, đậu vào trường Hùng Vương là một trong ba ngôi trường tốt nhất của Thành phố Biên Hòa. Vì lý do hoàn cảnh khó khăn, Thủy và mẹ cùng ba phải chuyển xuống Long Thành (nơi nổi tiếng với đặc sản Bò Sữa Long Thành), vì thế mình cũng phải rời xa những người bạn thân, tập làm quen dần với môi trường mới, cuộc sống mới.

Học hết bốn năm cấp II tại Long Thành, do môi trường và con người nơi đây không phù hợp và khoảng thời gian này, trải qua vài biến cố đặc biệt. Vào năm 2010, mình quyết định rời xa gia đình, ba mẹ và em gái lên Biên Hòa để bắt đầu học tập tại đây. Và thế hơn ai hết, mình hiểu được cảm giác sống xa nhà, nhớ mẹ, nhớ em, nhớ gia đình là da diết như thế nào.

Cuộc sống cũng thật công bằng khi từ cột mốc nơi đây, tôi quen rất nhiều bạn bè thân thiết tới tận ngày hôm nay. Bản thân tuy không thật sự thông minh, nhưng tính cách chăm chỉ đã giúp mình đạt thành tích cao trong ba năm cấp III. Thủy sẽ mãi không quên nơi đây đã cho mình nhiều trải nghiệm và những kỉ niệm thời học trò đẹp đẽ, trau dồi cho mình những kĩ năng cần thiết để bước vào chân trời phía bên kia tuổi 18.

Bước Ngoặt Cuộc Đời

Đậu vào ĐH Nông Lâm ở cả 2 khối A và B, đó có lẽ là những thành quả của những ngày tháng học hành chăm chỉ của mình. Một lần nữa, mình lại rời xa gia đình tự lập và sống trên mảnh đất Sài Gòn, vừa học vừa tự chăm lo cho bản thân.
Trong thời gian đó mình tìm hiểu kiến thức chăm sóc da, tạo ra các sản phẩm chăm sóc da mang nguồn gốc thiên nhiên cho riêng mình. Đầu tiên hết là son môi, sau đó dành tặng cho bạn bè dùng được ủng hộ, phản hồi tích cực và bắt đầu kinh doanh, với mong muốn mang sản phẩm chất lượng tốt đến mọi phụ nữ Việt.

Cho đến ngày hôm nay, đã có nhiều thành công nhất định về thương hiệu về khách hàng, một niềm mong ước luôn thúc giục mình muốn phát triển thương hiệu đến cả nước, trao giá trị thật sự đến mọi người, qua đó góp phần loại bỏ thị trường son bẩn ra khỏi Việt Nam.

Nhận thức với bản thân rằng, Thủy sẽ thay đổi và cống hiến sức lực, trí tuệ mình cho cuộc đời, xã hội. Bản thân mỗi người đều có những câu chuyện cuộc đời của chính mình. Quan trọng là qua những vấp ngã trên trường đời ta đã biết đứng dậy. Trường đời đã dạy tôi những bài học vô cùng quý giá. Để tôi cam kết với mình, bằng hết cả Tâm Sức mình, phụng sự cống hiến hết mình cho cuộc đời.

Ngô Phạm Thu Thủy

Khởi Sự Kinh Doanh

My Job

Founder tại GUO – Mỹ Phẩm Xanh Sạch
CEO tại Công Ty CP The Herbal Skin
Copy Editor/Writer tại Sonduonghandmade.com

— — — —

Báo Chí & Truyền Hình

Báo Vietnambiz: Cô kỹ sư thực phẩm 9x làm son sạch để bảo vệ phụ nữ

Hoạt Động Nổi Bật

Updating….

Contact Me

Ngô Phạm Thu Thủy

197 Võ Văn Tần

Quận 3, HCM, Vietnam

— — — —

Phone: (+84).965.943.859

ngothuthuy.tt@gmail.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *