Khi bị dị ứng/kích ứng da, bạn nên làm gì!

Thường khi dùng sản phẩm nào trên da, có dấu hiệu lạ, bạn sẽ kết luận ngay: DA BỊ DỊ ỨNG!

Thủy thấy có nhiều bạn dùng mỹ phẩm nhưng lại chưa phân biệt khi nào da bạn đang dị ứng hay kích ứng. Ở một vài trường hợp nó là dị ứng, nhưng cũng đa phần là kích ứng. Vậy để Thủy làm rõ cho mọi người, để mốt có gặp thì phân biệt đúng hơn nhen. Chứ đôi khi chỉ bị kích ứng thui mà lại bỏ đi sản phẩm không xài nữa thì tiếc quá.

Kích ứng giống như một người khó ở. Với người như thế này, bạn chỉ cần dịu dàng, mềm mỏng, hoặc đôi khi là kệ họ đấy, rồi mọi thứ sẽ bình thường trở lại.

Còn dị ứng giống như một người ốm. Họ cần được chẩn đoán nguyên do, được uống thuốc và cần được chăm sóc chu đáo.

Thủy nhận thấy các trường hợp kích ứng với mỹ phẩm là khi bạn chuyển qua một dòng sản phẩm mới. Ở ngày đầu sử dụng da nổi mẩn sần sần và ngứa. Lý do bị như vậy là do da chưa kịp thích nghi với bảng thành phần mới và lúc này da cần có thời gian.

Sau kích ứng, bạn cần để da nghỉ ngơi. Và sau đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng lại sản phẩm này bình thường.

Còn đối với dị ứng, bạn không thể sử dụng lại sản phẩm đó nữa. Ở đây, không phải là bạn bị dị ứng với sản phẩm mà bạn đang bị dị ứng một thành phần nào đó trong sản phẩm, bạn phải tìm cho ra bằng được. Nếu không, bạn gặp lại thành phần đó trong tương lai da lại phản ứng tiêu cực trở lại.

Ví dụ, mình dị ứng đậu phộng, khi ăn món này mình bị ngứa đỏ da, cổ thì khô và rát. Vậy lần sau, Thủy sẽ không ăn món này nữa.

Oke bạn hen, chớ hiểu nhầm sản phẩm khi ta chưa tìm hiểu rõ nguyên nhân. Vì rất nhiều trong số vấn đề bạn gặp phải lại là kích ứng. Đừng lo lắng, hãy bình tĩnh thui nhen.

Love,
Ms.Thủy

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *