Lá tràm trà giúp gì cho da

Trong việc ăn uống, Thủy rất thích ăn đồ cay nóng và có nhiều gia vị. Cảm giác ăn vậy mới đã, có vị đậm đà. Còn nếu không, cứ thấy nhạt nhạt kiểu gì….

Vậy mà gần đây vì giảm cân mình đã cắt giảm bớt lượng gia vị và những món ăn không tốt như đồ ăn nhanh, ăn vặt. Kiểu dần dần chuyển qua xu hướng “ăn xanh” hơn hihi.

Mà nói tới chuyện ăn uống thì Thủy cũng muốn chia sẻ quan điểm dưỡng da. Hồi mới tập tành bập bẹ dưỡng da mình muốn da đẹp lên liền, nhanh chóng trắng, nhanh chóng se khít lỗ chân lông, y hệt như da của mấy chị showbiz không tì vết vậy đó.

Nhưng mà bị dính chưởng mấy lần, mụn nổi tè le rồi giờ lãnh đạn da nhạy cảm mình cũng sợ quá. Hổng dám nghĩ tới mấy đồ đẹp da nhanh nữa. Theo kinh nghiệm trị mụn đó giờ của mình, thì Thủy thích thành phần tràm trà lắm, bởi vì ẻm dịu da mà lại kháng viêm kháng khuẩn tốt nữa.

Để mình thử nói sơ qua ưu điểm hay ho của tràm trà cho cả nhà cùng biết luôn nha:
Tràm trà có tên khoa học là Melaleuca alternifolia.

Tràm trà có một lịch sử sử dụng lâu dài cho các mục đích y tế. Nó được xác định là một chất sát khuẩn của những nhà khoa học trong những năm 1920.

Theo những nghiên cứu gần đây của nhóm nghiên cứu từ trường Đại học Tây Úc đã tiết lộ rằng “dầu từ tràm trà có hiệu quả như một chất kháng khuẩn, kháng nấm, chống virus và chống viêm”.

Cụ thể hơn, tràm trà có 7 tác dụng chính trong y khoa và da liễu bao gồm: Kháng khuẩn, kháng virus, chống nấm, chống viêm nhiễm, giảm đau từ vết thương, trị mụn trứng cá và các bệnh răng miệng.

Mà điểm nổi bật ở đây Thủy muốn nhắc tới đó là, tràm trà có ít tác dụng phụ hơn hẳn các dòng trị mụn khác (như không khô da, ngứa, châm chích, nóng rát và không gây đỏ da).

Ở những bệnh nhân được điều trị mụn bằng tràm trà thì có nhiều ưu điểm hơn. Chính vì những công dụng tuyệt vời hay ho như vậy mà Thủy chắc chắn không bao giờ bỏ qua ẻm hết. Vừa thiên nhiên nhưng lại lành hơn cho da nữa.

Thơm Thảo – An Lành- Thanh Sạch

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *