Làn da mất nước sẽ trông như thế nào nhỉ.

Làn da mất nước sẽ trông như thế nào nhỉ.
Khô cằn hay đổ dầu lênh láng!

Chắc đa phần bạn sẽ nghĩ đến 1 làn da khô ráp, bị bong tróc. Thật ra thì cũng đúng rồi đấy nhưng chỉ mới 1 trường hợp thôi. Làn da mất nước Thuỷ chia ra 2 trường hợp điển hình để nàng dễ nhận ra được.

Trường hợp 1: đúng như bạn nghĩ, da khô dễ bong tróc nhìn vào trông không khỏe. Trường hợp này là dễ nhận biết nhất do biểu hiện ra bên ngoài hết rồi nên chỉ cần chăm dưỡng ẩm cho da là ổn.

Còn trường hợp thứ 2 nhiều nàng gặp hơn nhưng không phải ai cũng nhận ra được đó là da trở nên đổ dầu nhiều hơn. Trong 1 số trường hợp nếu nàng để yên không làm gì cả thì cơ thể của bạn sẽ ra tay trước.

Da sẽ tiết 1 lượng dầu lên bề mặt. Do dầu và nước là hai thứ không hòa lại được với nhau nên 1 lớp dầu trên bề mặt da cũng sẽ giảm đáng kể tình trạng thoát nước qua da. Đó là cách mà da bạn có thể tự làm để ngăn cản sự mất nước của da. Nhưng cách này lại khiến nhiều chị em cảm thấy rất phiền toái. Khi trên bề mặt da của nàng luôn có 1 lượng dầu quá nhiều nhưng sâu bên trong làn da vẫn khô queo mà còn lên mụn nữa. Hậu quả là cứ đi tìm các sản phẩm kiềm dầu, oil-free.

Nàng nào ở trường hợp 2 ráng chăm làm sạch da dịu nhẹ, phải dịu nhẹ nha. Kết hợp rửa mặt 2 bước với Dầu rửa mặt và Sữa rửa mặt sẽ giúp làm sạch sâu và cân bằng lại lớp dầu tự nhiên trên da. Sau đó dùng thêm các sản phẩm cấp nước, dưỡng ẩm gốc nước như Toner, kem dưỡng ẩm,… đến khi da đủ ẩm rồi sẽ tự hiểu và ngưng tiết dầu quá nhiều nữa.

Với lại nhớ uống nhiều nước để không là một cái cây héo nè, hihi

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *