Một lần đi Singapore, Thủy bị dị ứng với nguồn nước

Một lần đi Singapore, Thủy bị dị ứng với nguồn nước. Cứ mỗi ngày da mỗi sần, đỏ và ngứa. Mình cứ gãi hoài.

Ban đầu , nó chỉ ngứa vài chỗ nhỏ, Thủy cũng chủ quan. Mặc dù trong ngành, đã có nghe qua về thay đổi nguồn nước có thể là một trong những nguyên nhân gây dị ứng. Nhưng nói thật! Mình chưa tin! Mình nghĩ cứ sử dụng nước sạch là được rồi có gì mà phải dị ứng. Vả lại, cũng một nguồn nước đó, người dân người ta dùng có sao? Cả dân, cả nước dùng được thì chắc chắn phải đạt tiêu chuẩn.

Thủy rửa mặt

Nguyên đoàn Thủy đi có 50 người, nhưng thấy ai cũng oke cả, mình lại càng không nghĩ đến nguyên nhân này. Mãi đến ngày thứ 4 gần về Việt Nam, mức độ ngứa và mật độ sần đỏ càng lan rộng, làm mình gãi liên tục luôn. Lúc đó mình mới nhận ra, chính mình là người dị ứng với nguồn nước bên này. Bởi vì mặt mình, ngoài tiếp xúc với nước để rửa mặt ra thì chẳng có bôi trét gì khác. Mấy ngày này mình đi công tác phải di chuyển liên tục, về đến phòng mệt đứ đừ rồi, hơi sức đâu mà skincare với dưỡng da.

Thủy rửa mặt với Sữa rửa mặt GUO

Khi về Việt Nam nó ngứa khủng khiếp, tối đó mình xử lý ngay bằng hủ thạch tơ tằm để ở phòng. Nó dịu ngứa liền, rồi tầm 2,3 ngày sau nó bong lớp da có màu “trong suốt” nhỏ xíu xiu.

Mình kệ, vì biết da nó cần được thanh lọc lại. Cứ dưỡng đều mỗi tối thôi tầm 1 tuần sau khi về VN, da đã ổn lại.

Haiz, điều này thật bất ngờ lớn với mình. Sau này, mới biết không chỉ riêng Thủy mà còn có những khách hàng, bạn bè mình cũng bị thế. Giờ thì mình tin, dị ứng nguồn nước là có thật. Và cũng có thêm kinh nghiệm xử lý cho bản thân những lần sau.

Nước sạch là yếu tố rất quan trọng, nàng đừng như Thủy mà chủ quan. Hễ cái gì tác động đến làn da sức khỏe đều phải kỹ càng, sạch sẽ hết nàng à.

Ngô Phạm Thu Thủy

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *