Những biểu hiện của làn da bị dính rượu thuốc sẽ ra sao

Trong bài viết này, Thủy sẽ chia sẻ cho mọi người về 3 chủ đề chính:

– 5 cách giữ da hạn chế bị mụn nhất có thể

– Serum mụn sẽ hoạt động trên da như thế nào

– Những biểu hiện của làn da bị dính rượu thuốc sẽ trông như thế nào

Thông tin bài viết

5 cách giữ da hạn chế bị mụn nhất có thể

Làm sạch 2 bước
Không sờ lên da – không nặn mụn
Không dùng khăn mặt chà miết da mặt
Cấp ẩm cho da thường xuyên
Tinh thần kiên trì lạc quan
Serum mụn sẽ hoạt động trên da như thế nào
Những biểu hiện của làn da bị dính rượu thuốc sẽ trông như thế nào

5 cách giữ da hạn chế bị mụn nhất có thể

Thủy biết có nhiều nàng đang nản lắm, muốn từ bỏ để mụn làm gì thì làm.Nên mình cũng muốn tạo tinh thần phấn chấn cho mọi người tiếp tục hành trình trên con đường trị mụn hơn. Mỗi ngày, mình cũng cố gắng lên đây để trò chuyện với mọi người một chút xíu để mọi người có thêm niềm tin, có thêm động lực sử dụng sản phẩm Xanh Sạch an lành giúp cho da mình khỏe khoắn, tách ly những hóa chất dần dần.

Thường là Thủy bị mụn nhiều đợt lắm rồi, từ đợt năm ngoái tháng 10/ 2019 tới bây giờ là 2020 thì da của mình vừa hết mụn xong và nó đang phục hồi lại dần dần, da đỡ hơn, thâm mụn vẫn còn. Nếu mọi người để ý kĩ sẽ thấy sẽ vẫn còn tại vì da Thủy lên video thường là không makeup. Do là đợt rồi Thủy bị combo kem chống nắng và makeup nó hành da rồi lên mụn. Mụn lúc đó lên là những mụn li ti rồi mụn ẩn, đầu đen, các loại hết.

Cho nên là da Thủy hạn chế makeup nhất có thể thì mình muốn để mặt mộc cho da nó thật là thông thoáng với thoải mái nhất

Khi nào cần thiết thì mình mới makeup hoặc là nếu có đi đâu Thủy mới trang điểm thôi, mà cũng hạn chế makeup lắm.Tại vì Thủy cũng không có đi tiệc nhiều nếu mà có đi đám cưới chẳng hạn thì mình cũng ưu tiên là kẻ chân mày hoặc là đánh son chứ cũng không có sử dụng makeup hay phấn phủ, phấn nền hay cusion gì hết. Do là da Thủy cũng nhạy cảm, yếu.

Nếu mọi người mà da yếu thì cũng nên hạn chế nhất có thể nhé, mình làm sao mình giữ cho da mặt mộc của mình nó khỏe mạnh nó sáng sủa rồi nó được tươi tắn rồi đánh son lên cho da mình nhìn nó có thần thái lên là được rồi. Không cần phải makeup quá nhiều.

Trong đợt bị mụn đó thì cách dưỡng da của mình như thế nào? Có rất cách nhưng mà hôm nay thì Thủy sẽ chia sẻ cho mọi người 5 cách dưỡng da:

Làm sạch 2 bước

Thứ nhất là cách mình làm sạch 2 bước: Thủy đã theo và kiên trì với nó cũng đã lâu rồi, từ lúc 2014 đến nay luôn. Tới bây giờ mình vẫn luôn giữ cho da mình mình được sạch sẽ và phải có đủ 2 bước như vậy để da mình nó có thể là ngừa những tình trạng mụn tốt nhất có thể. Bởi vì da Thủy là hay lên mụn vặt lắm, mụn lit ti. Bởi vì da nhạy cảm da yếu nếu mọi người để ý là da đã yếu là lâu lâu đụng tới là dễ lên mụn, dễ dị ứng. Cho nên là phải giữ da cho sạch.

Điều tiên quyết phải giữ da sạch, dùng 2 bước rửa mặt buổi tối cho nó đều đặn

Không sờ lên da – không nặn mụn

Không sờ tay lên da trong giai đoạn bị mụn. Thì điều này Thủy cũng biết là bị mụn mình cứ soi gương hoài luôn, xong rồi ngắm nghía, nhăn nhó, sờ mó. Rồi đụng chạm lên những nốt mụn. Đôi khi nó nghứa nó đau mình sờ lên xem nó có to hay không, khó chịu lắm! Nói chung là sẽ hay táy máy, tò mò cái tay hay đụng chạm lên da.

Không sờ tay lên mặt – không nặn mụn

Vậy thì là mọi người nhớ là bỏ luôn, cắt. Tại vì càng đụng da dễ trở thành mụn viêm sưng hơn, tình trạng dễ đi tệ hơn cho nên là cắt không có sờ tay lên da, cũng không có nặn mụn nặn mụn thì nó rất là dễ gây sẹo rỗ hoặc không đúng lúc, không đúng thời điểm, ra nhân không hết thì nhân mụn còn ở da nó rất là dễ tái lại . Đôi khi là mụn nóở dưới sâu quá thì mọi người nặn không đúng cách nó thành mụn chai rồi dẫn đến thâm, sẹo rỗ,vv…. rất là nhiều thứ ảnh hưởng cho nên là hạn chế lại. Tốt nhất có thể là không có nặn mụn. Nếu như có nặn thì chỉ xử lí những nốt mụn nào mà chín rồi mình khều khều nhẹ thì nó ra luôn.
Hai là mình đi ra những chỗ nặn mụn, spa uy tín họ vệ sinh dụng cụ hoặc là những chỗ mà mọi người cảm thấy tin tưởng để mà mình nặn mụn, để cho nó ra những đợt mụn nhiều nhất. Chứ đừng nên nặn mụn ở nhà khi mà chưa biết cách vệ sinh giữ gìn tốt

Không dùng khăn mặt chà miết da mặt

Trong giai đoạn bị mụn Thủy không sử dụng khăn mặt. Thật ra khăn mặt Thủy cũng chia sẻ nhiều trong các video khác rồi, mình không sử dụng khăn mặt cách đây từ hồi năm cấp 2 lận, không dùng khăn để chà, lau trên da gì hết. Mà tới bây giờ vẫn vậy luôn. Tại vì Thủy sợ da của mình tác động nhiều quá da bị chảy xệ, già sớm cũng như là dùng khăn như vậy da nhanh lão hóa. Khăn mặt để trong nhà tắm cứ để trong đó nó sẽ bị ẩm mốc rồi hay bị thâm kim, khăn dơ, mình không nên xài.

Dùng bông tẩy trang để lau khô

Đặc biệt trong giai đoạn mụn mình phải giữ cho da mình vệ sinh tránh khuẩn nhất có thể. Sử dụng khăn đó trong nhà tắm da dễ bị viêm mụn, tình trạng xấu hơn. Cho nên mọi người nhớ là không dùng khăn, cũng như là khi mụn đang lên như vầy đừng có chà sát bằng khăn mặt trên da. Mà mình chỉ sử dụng bông tẩy trang để mình thấm cho nó hết nước rồi để nó khô da. Sau đó mình sử dụng toner

Cấp ẩm cho da thường xuyên

Hạn chế nhất tối đa những sản phẩm mà cấp dưỡng nhiều, nhưng mà mình sẽ tập trung vào cấp nước cho da, để da mình có môi trường đủ độ ẩm để da mình không bị quá khô, bong da. Việc cấp nước như vậy giúp da của mình nó nhẹ nhàng và da của mình nó đủ ẩm hơn, không bị khó chịu, đỡ đăng đỡ khô.

Bổ sung những sản phẩm như là toner cấp nước cho da. Rồi uống nhiều nước bên trong nữa để cho trong người mình nó mát. Đặc biệt những giai đoạn mà mình đi da liễu, mình uống iso nhiều thì những giai đoạn đó Thủy sẽ uống nước rất là nhiều và cảm thấy là làn da của lúc nào nó cũng cần nước hết lúc đó môi mình nó khô, bong tróc vảy hết trơn dù thoa son dưỡng rất là nhiều luôn. Dù uống nước cực kì nhiều mà da vẫn bị khô.

Cho nên là bạn nào có đi da liễu, uống iso thì mọi người nhớ uống nhiều nước và bổ sung cấp nước cho da, để cho da mình đỡ khô.

Sản phẩm dưỡng mà có kết cấu nền kem đặc hoặc những sản phẩm chứa gốc dầu nên cắt giảm đi để mình tập chung vào chuyên trị mụn và mình chuyên làm sạch da chuyên sâu. Với lại đi trị mụn thôi cho nó nhanh cải thiện tình trạng mụn nhất có thể

Tinh thần kiên trì lạc quan

Nói về tinh thần ở bên trong là khi bị mụn bạn sẽ stress, mình sẽ xấu, mình sẽ không muốn gặp ai. Mình sẽ chán, sẽ buồn,.. điều này Thủy hiểu và cũng đã trải qua rồi và nó bị ảnh hưởng công việc rất là nhiều đôi khi có những có những dự án của mình đó mọi người phải bị trễ đi cả năm. Bởi vì mặt mình lên mụn, cho nên là khổ lắm luôn. Như vậy cho nên là mọi người phải cố gắng giữ một tinh thần lạc quan tích cực nhất để mà chắc chắn ngày hôm nay mụn nó lên như vậy đúng không nhưng mà những ngày sắp tới nếu chăm sóc đúng cách mình dùng những sản phẩm thiên nhiên, an toàn lành tính, những sản phẩm mà nó đúng đắn đừng có dùng những sản phẩm mà nó gây hại thì da của mình nó sẽ chắc chắn trong tương lai nó sẽ phục hồi và nó khỏe khoắn hơn. Vậy thì mình sẽ chờ đợi làn da mà đẹp đẽ, khỏe mạnh sắp tới để mà khi mà mình xây dựng làn da tốt thì chắc chắn trong tương lai da của mình sẽ không có bị mụn trở lại như cũ nữa.

Mặc dù thời gian hơi lâu nhưng mà đó là bài học cho mình phải biết giữ gìn da kĩ hơn và quan tâm chăm sóc da kĩ hơn, kiên trì với nó đến cùng, trị mụn đến cùng.

Thật ra lúc đó Thủy bị mụn cũng không gọi là quá nhiều nhưng cũng không phải gọi là ít, da của mình lại bị thâm cơ địa lâu năm nữa cho nên là nó cũng mất cả năm chứ không ít đâu mọi người. Cả năm nó mới từ từ phục hồi lại da, chứ là hiện tại nó vẫn còn thâm. Nếu như mà mọi người bị ảnh hưởng chịu tác động của những sản phẩm kia nhiều năm rồi thì đôi khi là một năm nó không hẳn là hết hẳn nhưng mà nó giúp cho da mọi người khỏe hơn. Bởi vậy đừng quá trông đợi những sản phẩm gì mà quá nhanh nha và tại GUO cũng không có sản phẩm nào mà nó quá nhanh như vậy.

Đó là 5 kinh nghiệm mà Thủy chia sẻ lại cho mọi người để mọi người có thể áp dụng trong hành trì trị mụn của mình nha.

Serum mụn sẽ hoạt động trên da như thế nào?

Mình chia sẻ tiếp vấn đề thứ 2 khi mà mọi người dùng serum thì mọi người có những mụn ẩn, mụn bọc, thì khi dùng serum thì khi đó biểu hiện trên da mình như thế nào?

Thật ra da của mình đã biểu hiện mụn bọc lên hoặc mụn sưng mụn mủ, mụn đầu trắng lên rồi thì lúc đó dùng serum vào nó giải quyết vấn đề nhanh lắm, serum lúc đó vô là nó sẽ giúp làm khô làm se đầu mụn lại và vài ngày sau là mụn nó ra ngoài rồi. Nhưng mà với những nốt mụn mà đã biểu hiện viêm lên như vậy thì khi mà mình xử lí xong cái mụn thì cái chỗ đó nó thâm lâu hơn, đỏ và vùng thâm sẽ to hơn.

Serum chấm mụn hoạt động trên da như thế nào

Còn mụn ẩn đang nằm dưới da đang trùng màu da hoặc mụn ẩn đang cục to dưới da khi mà mọi người xử dụng serum mụn của GUO lên thì cần thời gian để nó thúc đẩy nhân mụn đi ra ngoài và nó trải qua quá trình viêm, đỏ hơn. Nhưng mà đỏ hơn lúc này là đầu mụn sẽ se, gom lại.

Nó nhỏ chứ nó không bị sưng tấy lên. Khi mụn ẩn mà ra ngoài nó cần thời gian lâu hơn những nốt mụn mà đã biểu hiện trên da như mụn mủ hoặc là mụn bọc. Thì chắc chắn mọi người là phải biết điều đó và điều đó là điều bình thường nó không có vấn đề gì hết. Nhưng mà được cái là khi mọi người xử lí sớm mụn ẩn những thâm mụn để lại lúc sau nó giải quyết cũng nhanh hơn.

Nó không bị thâm quá nhiều hoặc cái vùng thâm cũng làm đóm nhỏ, không bị thâm như mụn bọc kia. Thì có hai chiều hướng như vậy Thủy nói đây mọi người biết để mọi người đỡ bỡ ngỡ hơn chứ không có thắc mắc là tại sao mụn ẩn mà nó lâu hết quá, những mụn kia thì nó thoa lên là nhanh hết liền thì cơ chế thường thôi, mọi người nghe cái này để biết kinh nghiệm nha.

Những biểu hiện của làn da bị dính rượu thuốc sẽ trông như thế nào

Tiếp theo những biểu hiện của những làn da mà bong da, rượu thuốc thì nó sẽ làm sao? Tại vì Thủy gặp những trường hợp này nhiều cho nên là mình tổng hợp lại sơ sơ là đa số những tình trạng chung là khi mình bong da xong da của mỗi người sẽ ửng đỏ lên và da lúc đó vừa bong tróc vừa đỏ lên, tại vì nó lộ ra ra non . Sau khi mà hết đỏ thì da của mình sẽ đẹp được trong thời gian rất ngắn

Thì trong lúc đó da mình đã nhạy cảm hơn đã yếu hơn rồi, do là nó đã lộ ra da non bên ngoài thì nó chỉ đẹp vậy thôi chứ nó cũng không có khỏe đẹp trong thời gian cực kì ngắn. Sau đó là da bắt đầu sẽ nổi những nốt mụn mà cảm thấy nóng trên da hay châm chích trên da rồi nó nổi những mụn li ti rất nhỏ nhỏ ở trên các vùng da có thể nổi nổi lên, đó là những dấu hiệu biểu hiện đầu tiên.

Sau đó da mình bắt đầu đổ dầu ra. Từ lỗ chân lông nó cũng sẽ to lên và khi mà những đợt mụn li ti nó lên rồi mọi người không xử lí đúng cách thì những mụn đó hoặc là mọi người nặn hoặc là khạy, khều không đúng cách sẽ dấn đến to hơn, viêm hơn hoặc là bị nặng hơn rất là nhiều bởi vì da mỏng cho nên là đụng vô hay bị trầy lắm. Thường những nốt mụn mà trên da mà bị dính những sản phẩm rượu thuốc hoặc là bong da hoặc là serum bong da gì đó là da mỏng, rất dễ bị trầy. Đụng vô một cái là hay bị trầy, xước, rướm máu ngay tại vì da mỏng. Sau đó là mụn ẩn bắt đầu nó to lên và những mụn đó nó bắt đầu xuất hiện trên da.

Lúc này tình trạng diễn biến nó bắt đầu nặng hơn rồi thì lúc này mọi người không dùng sản phẩm nào trên da thì nó cũng sẽ diễn biến ra từ từ như vậy. Nhưng mà nếu như mọi người dùng sản phẩm của GUO thì nó sẽ thúc đẩy cho quá trình mà mụn ẩn bên dưới nó ra ngoài nhanh hơn chứ nó không nằm trong da quá lâu

Đó là những biểu hiện của những làn da mà rượu thuốc bong da mà Thủy tổng hợp lại thông qua những trường hợp của khách hàng. Hy vọng là mọi người đừng ai dính đến sản phẩm này nữa nha. Đặc biệt là những sản phẩm kem trắng da.
Bây giờ người ta không gọi là rượu thuốc hoặc thuốc bắc nữa nhưng người ta để tên là serum trị mụn. Serum trị mụn trị nám trắng da, se khít lỗ chân lông, mấy cái combo trong một sản phẩm nhỏ xíu vậy nè và thường là họ hay nói là cam kết serum này trị mụn 7 ngày hay một tháng gì đó nghe theo là coi như là da mình nó rất là dễ bị phụ thuộc cũng như là rất dễ bị nổi mụn và tình trạng da dễ bị xấu hơn. Cho nên là mọi người cực kì cảnh giác cho Thủy nhen.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *