Viết cho những nàng da mụn, nhưng thắc mắc liệu có nên dùng kem chống nắng không

Theo như nguyên tắc, da ai cũng cần chống nắng. Kể cả trong điều kiện không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, da chúng ta vẫn chịu ảnh hưởng của các bước sóng của tia tử ngoại hay tia UV vẫn làm da bị đen đi và thâm sạm, trông xấu xí hơn hẳn.

Thú thiệt, tới giờ mình đã trải qua biết bao nhiêu đợt mụn rồi. Cũng như tư vấn cho nhiều ca khách bị mụn khác nhau. Lời khuyên của Thủy là trong trường hợp da đang mụn, bạn nên tạm ngưng sử dụng những loại kem chống nắng trên da. Mà chúng ta sẽ thay thế bằng phương pháp khác để bảo vệ da nhanh hết mụn hơn.

Bị mụn có nên dùng kem chống nắng
Da mụn là làn da cần được thông thoáng, sạch sẽ. Đừng bôi trét quá nhiều dưỡng, đừng khiến da thêm bí.

Silicone là thành phần trong kem chống nắng, tạo hiệu ứng bóng mướt và chống thấm nước cao. Mặc dù có cấu trúc phân tử lớn không có khả năng chui vào lỗ chân lông nhưng nó lại nằm đó gây bít tắc và sinh mụn được.

Nên Thủy sẽ để da thông thoáng luôn và thay bằng các biện pháp sau:
– Ra đường: đeo khẩu trang 02 lớp ( lớp trong là khẩu trang y tế, lớp ngoài là khẩu trang vải). Mặc áo khoác trùm kín phần trán. Mọi người có thể tham khảo rất nhiều loại áo chống nắng với công nghệ và khả năng chống nắng UPF tốt giúp bảo vệ và ngăn chặn tia UV

– Thủy lựa chọn uống viên uống chống nắng. Đây là một sản phẩm chống nắng nội sinh. Đây là sự lựa chọn phù hợp cho những làn da mụn hoặc quá nhạy cảm.

Thêm xíu ưu điểm của dạng viên uống cho nàng chưa biết?

Mọi người rất dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian, còn hiệu quả có thể kéo dài trung bình lên đến 4-5h tùy loại, giúp chống nắng từ bên trong. Như vậy thì da mụn đỡ lo về phần bí tắc. Có thể hạn chế tối đa nhất khả năng sinh mụn thêm.

– Tuy nhiên còn một cách nữa cũng hữu hiệu không kém đó là “tránh nắng”. Phương pháp này phù hợp với những chị em chỉ ở nhà nội trợ và các chị em làm việc nơi văn phòng máy lạnh. Sử dụng khẩu trang nhiều lớp, áo chống nắng, kiếng râm, nón vành rộng.. cũng mang lại hiệu quả gần tương tự mà không phải quá phụ thuộc vào các sản phẩm chống nắng.

Trên đây là kinh nghiệm của Thủy dành cho các nàng nhen!